Chi phí xin giấy phép mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội trở thành một kênh phổ biến cho mọi lứa tuổi dùng để chia sẻ, trao đổi thông tin. Thậm chí, một số đơn vị, tổ chức, cá nhân còn xem mạng xã hội như một kênh truyền thông. Tuy nhiên, để các mạng xã hội này hoạt động, các tổ chức, doanh nghiệp phải xin giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, còn phải tiến hành đóng đầy đủ lệ phí để xin giấy phép mạng xã hội.
Chi phí xin giấy phép mạng xã hội
Ngày nay, mạng xã hội trở thành một kênh phổ biến cho mọi lứa tuổi dùng để chia sẻ, trao đổi thông tin. Thậm chí, một số đơn vị, tổ chức, cá nhân còn xem mạng xã hội như một kênh truyền thông. Tuy nhiên, để các mạng xã hội này hoạt động, các tổ chức, doanh nghiệp phải xin giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, còn phải tiến hành đóng đầy đủ lệ phí để xin giấy phép mạng xã hội.
VIVALAW tự hào là một công ty tư vấn chuyên sâu về lĩnh vực giấy phép mạng xã hội, chúng tôi có những Chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ pháp lý cho Quý khách hàng về dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến trọn gói. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin về hồ sơ thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến cũng như chi phí xin giấy phép mạng xã hội. Mời các bạn cùng tham khảo.

I. CHI PHÍ CẤP

Hầu hết các thủ tục hành chính thực hiện tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đều mất phí, lệ phí theo quy định của pháp luật.
 • Phí là khoản tiền mà tổ chức, cá nhân phải trả nhằm cơ bản bù đắp chi phí và mang tính phục vụ khi được cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và tổ chức được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao cung cấp dịch vụ công được quy định trong danh mục phí ban hành kèm theo luật này.
 • Lệ phí là khoản tiền được ấn định mà tổ chức, cá nhân phải nộp khi được cơ quan Nhà nước cung cấp dịch vụ công, phục vụ công việc quản lý Nhà nước được quy định trong danh mục lệ phí ban hành theo luật phí và lệ phí.
Riêng đối với trường hợp xin giấu phép mạng xã hội thì theo quy định của pháp luật hiện hành thì cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục sẽ không phải đóng lệ phí Nhà nước.

II. QUY TRÌNH XIN CẤP PHÉP MẠNG XÃ HỘI

Quy trình cấp Giấy phép mạng xã hội được thực hiện qua các bước như sau:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và điều kiện cấp giấy phép
Doanh nghiệp, tổ chức chuẩn bị 02 bộ hồ sơ cấp giấy phép đáp ứng đủ các điều kiện xin giấy phép mạng xã hội (01 bộ nộp Bộ Thông tin và Truyền thông, 01 bộ lưu tại doanh nghiệp, tổ chức xin cấp phép).
Bước 2: Nộp hồ sơ
Hồ sơ cấp Giấy phép mạng xã hội được nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới cơ quan có thẩm quyền cấp phép: Bộ thông tin và Truyền thông – Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.
Bước 3: Thẩm định hồ sơ và cấp giấy phép
 • Trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, cấp giấy phép cho doanh nghiệp, tổ chức.
 • Trường hợp từ chối, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
Bước 4: Báo cáo hoạt động sau cấp giấy phép
Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ mỗi năm một lần và báo cáo đột xuất theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
Thời hạn báo cáo:
Tổ chức, doanh nghiệp có giấy phép mạng xã hội có trách nhiệm gửi báo cáo trước ngày 15 tháng 01 hàng năm.
Hình thức gửi báo cáo
Tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội gửi báo cáo qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo địa chỉ sau: Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông, tầng 9, tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Chi phí xin giấy phép mạng xã hội

III. THẨM QUYỀN CẤP PHÉP

 • Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử)

IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN THỦ TỤC

 • 30 – 45 Ngày làm việc

V. CÔNG VIỆC VIVALAW THỰC HIỆN

 1. Tư vấn tổng quát về toàn bộ hệ thống website của quý khách hàng trước khi thực hiện xin phép;
 2. Soạn một bộ hồ sơ đầy đủ để thực hiện thủ tục xin giấy phép mạng xã hội cho khách hàng ;
 3. Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 4. Nhận Giấy phép mạng xẽ hội và bàn giao cho khách hàng;
 5. Tư vấn cho khách hàng hậu kiểm cấp phép hàng năm.

VI. CƠ SỞ PHÁP LÝ

 • Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng;
 • Nghị định 27/2018/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng;
 • Nghị định 150/2018/NĐ-CP Sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính trong lĩnh vực thông tin và truyền thông;
 • Thông tư số: 09/2014/TT-BTTTT Quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội
Chi phí xin giấy phép mạng xã hội
Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn đã hiểu thêm về thủ tục cũng như chi phí xin giấy phép mạng xã hội. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào cần giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài của Vivalaw để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l6egpg7bb0p2ebzp
TinTuc
l28tpiryaw3b0qgs