Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm để đi vào hoạt động bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
1.jpg
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm để đi vào hoạt động bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
VIVALAW tự hào là một công ty tư vấn chuyên sâu về lĩnh vực cơ sở đủ điệu kiện, chúng tôi có những Chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm và là đối tác tin cậy của các đơn vị: Công ty An Vạn – Chuỗi nhà hàng Sariwom; Tập đoàn Bắc Hà – chuỗi siêu thị, nhà hàng; Green City JSC– Chuỗi nhà hàng Y Coffee , nhà hàng Tao Đà, nhà hàng Cheering Beer, nhà hàng Chả cá Ngon; Rico Hà Nộị–Nhà hàng Rico South American Steakhouse, nhà hàng Buffet Việt; Công ty Lapin – Nhà hàng bánh ngọt Lapin Hàn Quốc; Công ty Tâm Đức – Chuỗi nhà hàng Chả cá Việt Trì; Công ty HS&B – Chuỗi nhà hàng tại trung tâm thương mại Lotte; Công ty Gangnam Bulgogi – Chuỗi nhà hàng tạitrung tâm thương mại Aeon Mall; Công ty Mcostar Corp – Chuỗi nhà hàng tại tòa IPH; Công ty T.O.K – Nhà hàng Strees Food; Donchicken Hà Nội; Cao bồi Nam Mỹ; ..…. VIVALAW sẽ giúp quý khách hàng nắm rõ được các điều kiện, thủ tục, trình tự thực hiện Xin giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đồng hành hỗ trợ pháp lý cho quý khách hàng trong suốt quá trình hoạt động.

I. Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế:

  • Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng;

  • Cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng (Chỉ áp dụng với cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng yêu cầu bảo quản ở điều điện đặc biệt: ví dụ -5ºC).

2. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở y tế:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại :
  • Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên;
  • Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  • Đá thực phẩm (Nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm);
  • Nhà hàng, căng tin, bếp ăn tập thể…).

3. Sở Công thương các Tỉnh/thành phố:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm:
  • Bia, rượu, cồn và đồuống có cồn, nước giải khát;
  • Bánh, mứt, kẹo;
  • Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa;
  • Sản phẩm chế biến bột, tinh bột;
  • Dầu thực vật.
Lưu ý: Các cơ sở siêu thị và chợ đầu mối thuộc thẩm quyển của Sở Công thương.

4. Chi cục Quản lý chất lượng nông Lâm sản và Thủy sản – Sở Nông Nghiệp:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm:
  • Nhóm ngũ cốc;
  • Nhóm thịt và các sản phẩm từ thịt;
  • Nhóm thủy sản và sản phẩm thuỷ sản;
  • Nhóm rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả;
  • Nhóm trứng và các sản phẩm từ trứng; mật ong và các sản phẩm từ mật ong;
  • Nhóm sữa tươi nguyên liệu;
  • Nhóm gia vị: muối, đường, hạt tiêu
  • Nhóm chè, cà phê, ca cao.

II. Quy trình thực hiện công việc

1. Đăng ký lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và khám sức khỏe:

  • Đối tượng: Chủ cơ sở và những nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh.

  • Thời gian nhận giấy chứng nhận: 03 ngày kể từ thời điểm thi chứng chỉ và khám sức khỏe.

2. Khảo sát và hướng dẫn hoàn thiện cơ sở:

VIVALAW sẽ cử chuyên gia xuống kiểm tra cơ sở về: Bố trí thiết kế các khu vực sản xuất, kinh doanh (theo nguyên tắc một chiều); trang thiết bị (đảm bảo vệ sinh thực phẩm); điều kiện con người và giấy tờ liên quan đến an toàn thực phẩm; Xây dựng phương án để khách hàng hoàn thiện cơ sở.

3. Hoàn thiện hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

Soạn hồ sơ hoàn thiện và tiến hành nộp; theo dõi và nhận kết quả giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Gửi khách hàng cảnh báo pháp lý:

Sau khi hoàn thiện thủ tục VIVALAW gửi Qúy khách hàng chỉ dẫn pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất/kinh doanh thực phẩm.

III. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục 

STT

Tiêu đề hồ sơ

Tình trạng

  1. Hồ sơ VIVALAW soạn thảo

1

Giấy giới thiệu nộp hồ sơ và lấy kết quả

File mềm

2

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

File mềm

3

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất

File mềm

4

Bản vẽ sơ đồ mặt bằng (Khu vực bếp, khu vực anh uống

File mềm

5

Sơ đồ quy trình sơ chế. Chế biến thực phẩm

File mềm

6

Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

File mềm

7

Giấy ủy quyền người tiếp đoàn (Nếu không phải là người đại diện theo pháp luật)

File mềm

  1. Hồ sơ khách hàng cung cấp

1

Đăng ký kinh doanh

Bản sao chứng thực

2

Danh sách ngành nghề

File mềm

3

Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

Đóng dấu treo công ty

4

Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

Đóng dấu treo công ty

gloved-chef-decorating-steak-by-sprinkling-parsley.jpg

IV. Công việc VIVALAW thực hiện 

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
  2. Thẩm định cơ sở về trang thiết bị, giấy tờ nguồn gốc và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện cơ sở;
  3. Soạn  bộ hồ sơ theo quy định;
  4. Đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại Cơ quan có thẩm quyền;
  5. Theo dõi hồ sơ;
  6. Hướng dẫn khách hàng cách thức tiếp đoàn thẩm định;
  7. Nhận Giấy phép giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  8. Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý Khách lưu;
  9. Gửi Qúy khách hàng chỉ dẫn pháp lý về: Các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, lịch kiểm tra liên ngành, nội dung kiểm tra, cập nhật các biểu mẫu, văn bản liên quan.

V. Thời gian thực hiện:

  • 25 ngày làm việc.

VI. Hiệu lực của giấy phép:

  • 03 năm kể từ ngày cấp ( Làm lại giấy phép trước 6 tháng kể từ ngày hết hạn ).

VII. Cơ sở pháp lý 

  • Luật an toàn thực phẩm 2010;
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm;
  • Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
  • Thông tư 58/2014/TT-BCT Quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương;
  • Thông tư 47/2012/TT-BYT hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh ăn uống;
  • Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT Quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Tài chính ban hành.

z3369745375653_eed7b3b18003bd5f4a01de5e0487c989.jpg

Trên đây là những nội dung tư vấn của VIVALAW về Thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. VIVALAW rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. VIVALAW rất mong nhận được phản hồi của quý khách hàng.

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l2iw289mcqk9276o
TinTuc
l28tpiryaw3b0qgs