Giấy chứng nhận lưu hành tự do - CFS cho thực phẩm

Giấy chứng nhận lưu hành tự do - CFS cho thực phẩm xuất khẩu là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu thực phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng thực phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Thủ tục xin giấy chững nhận CFS cho sản phẩm

Giấy chứng nhận lưu hành tự do - CFS cho thực phẩm xuất khẩu là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu thực phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng thực phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu. Thực phẩm sản xuất trong nước muốn được xuất khẩu ra nước ngoài thì cần thực hiện thủ tục xin Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS cho thực phẩm.

VIVALAW tự hào là một công ty tư vấn chuyên sâu về các loại giấy phép, chúng tôi có những Chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ Qúy khách hàng Kinh doanh tuân thủ pháp luật và Hạn chế thấp nhất các rủi ro Pháp lý trong quá trình hoạt động. Liên quan tới Thủ tục Xin giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho thực phẩm, VIVALAW gửi quý khách hàng thông tin chi tiết về hồ sơ, quy trình thực hiện như sau:

I. Thẩm quyền

 • Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp CFS cho Thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm.
 • Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công thương cấp CFS cho các loại Thực phẩm nhập khẩu khác.

II. Điều kiện cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty có mã ngành nghề về sản xuất và kinh doanh thực phẩm; 
 • Nếu là công ty sản xuất thì công ty phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho sản phẩm đó/ Nếu không phải là cơ sở đủ điều kiện sản xuất thực phẩm mà đứng tên chịu trách nhiệm về sản phẩm thì phải có hợp đồng gia công với bên nhà máy đủ điều kiện sản xuất thực phẩm; 
 • Sản phẩm phải là sản phẩm đã thực hiện thủ tục công bố sản phẩm và có phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm hoặc đơn tự công bố sản phẩm thực phẩm.

III. Tài liệu khách hàng cần cung cấp

STT

Tiêu đề hồ sơ

Số lượng

Yêu cầu

Ghi chú

1

Giấy chứng nhận đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

01

Bản sao y

 

2

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

01

Bản sao y

 

3

Danh mục các cơ sở sản xuất (nếu có), bao gồm tên, địa chỉ của cơ sở, các mặt hàng sản xuất để xuất khẩu.

01

File mềm

 

4

Bản công bố hoặc tự công bố sản phẩm

01

Bản sao y

 

5

Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm

01

Bản sao y

 

6

Hợp đồng dự kiến đi các quốc gia

02

Đóng dấu treo công ty

 

IV. Công việc VIVALAW Thực hiện

 1. Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, công bố sản phẩm, giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS cho thực phẩm;
 2. Tư vấn các thủ tục liên quan đến Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, công bố sản phẩm, giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS cho thực phẩm;
 3. Soạn một bộ hồ sơ hoàn chỉnh theo quy định pháp luật;
 4. Đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại Cơ quan có thẩm quyền;
 5. Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 6. Nhận kết quả;
 7. Bàn giao kết quả Giấy phép và bộ hồ sơ cần lưu tại cơ sở;
 8. Tư vấn và hướng dẫn khách hàng các nội dung hậu kiểm.

Thủ tục xin giấy chứng nhận CFS cho sản phẩm

V. Thời gian thực hiện

 • Thời gian thông thường : 10 – 15 ngày làm việc
 • Thời gian làm nhanh : 05 -07 ngày làm việc

VI. Hiệu lực giấy chứng nhận CFS

 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS có hiệu lực 02 năm kể từ ngày cấp.

VII. Căn cứ pháp lý

 • Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương;
 • Thông tư 279/TT-BTC ngày 14/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thủ tục xin giấy chứng nhận CFS cho sản phẩm

 

Trên đây là những nội dung tư vấn của VIVALAW về Thủ tục Xin giấy chứng nhận CFS cho thực phẩm. VIVALAW rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về giấy chứng nhận CFS cũng như các thủ tục công bố chất lượng thực phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. VIVALAW rất mong nhận được phản hồi của quý khách hàng.

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l39msku6gsw5np9x
TinTuc
l242eeasjv8g7riw