Thuộc loại hình công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể cung cấp từ trên 200 suất ăn/ lần phục vụ trở lên;
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống (Mã ngành – 5610).
Bước 1: Đăng ký tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe (Đối với chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia kinh doanh);
Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép đủ điều kiện;
Bước 3: Đoàn Chi Cục thẩm định tại cơ sở.
STT |
Tiêu đề hồ sơ |
Tình trạng |
|
||
1 |
Giấy giới thiệu nộp hồ sơ và lấy kết quả |
File mềm |
2 |
Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm |
File mềm |
3 |
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất |
File mềm |
4 |
Bản vẽ sơ đồ mặt bằng (Khu vực bếp, khu vực anh uống |
File mềm |
5 |
Sơ đồ quy trình sơ chế. Chế biến thực phẩm |
File mềm |
6 |
Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh |
File mềm |
7 |
Giấy ủy quyền người tiếp đoàn (Nếu không phải là người đại diện theo pháp luật ) |
File mềm |
|
||
1 |
Đăng ký kinh doanh |
Bản sao chứng thực |
2 |
Danh sách ngành nghề |
File mềm |
3 |
Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh |
Đóng dấu treo công ty |
4 |
Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh |
Đóng dấu treo công ty |
Phân khu theo nguyên tắc 1 chiều (Khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm; Khu chế biến nấu nướng; Khu ra đồ ăn; Khu bảo quản đồ ăn chín, Khu rửa bát đĩa)
Trang thiết bị: Có đủ dụng cụ chế biến (bếp ga, bếp điện, lò nướng ….); Thiết bị bảo quản ( tủ đông, tủ mát); Trang bị găng tay sạch sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; Tủ để bát đĩa: đảm bảo khép kín (chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh ); Hộp lưu mẫu thức; Bình phòng cháy chữa cháy.
Khu vực ăn uống phải thoáng mát, có đủ bàn ghế và phải bảo đảm sạch sẽ;
Phải có bồn rửa tay , số lượng ít nhất phải có 01 (một) bồn rửa tay cho 50 người ăn;
Phải có nhà vệ sinh, số lượng ít nhất phải có 01 (một) nhà vệ sinh cho 25 người ăn.