Thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng tại Hà Nội

Nhà hàng, cửa hàng ăn uống, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiêp….diễn ra các hoạt động sơ chế, chế biến thực phẩm và ăn uống tại chỗ… trước khi đi vào hoạt động đều phải Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở tại – Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
1.jpg
Nhà hàng, cửa hàng ăn uống, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiêp….diễn ra các hoạt động sơ chế, chế biến thực phẩm và ăn uống tại chỗ… trước khi đi vào hoạt động đều phải Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở tại – Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
VIVALAW gửi Quý khách hàng nội dung tư vấn liên quan đến Thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng  như sau:

I. Cơ sở pháp lý

  • Luật an toàn thực phẩm 2010;
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm;
  • Thông tư 47/2012/TT-BYT hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh ăn uống;
  • Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Tài chính ban hành.

II. Thẩm quyền

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

III. Các lưu ý và quy trình thực hiện

3.1. Lưu ý về đăng ký kinh doanh

  • Thuộc loại hình công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể  cung cấp từ trên 200 suất ăn/ lần phục vụ trở lên;

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống (Mã ngành – 5610).

3.2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Đăng ký tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe (Đối với chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia kinh doanh);

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép đủ điều kiện;

Bước 3: Đoàn Chi Cục thẩm định tại cơ sở.

2.jpg

IV. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục

STT

Tiêu đề hồ sơ

Tình trạng

  1. Hồ sơ VIVALAW soạn thảo

1

Giấy giới thiệu nộp hồ sơ và lấy kết quả

File mềm

2

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

File mềm

3

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất

File mềm

4

Bản vẽ sơ đồ mặt bằng (Khu vực bếp, khu vực anh uống

File mềm

5

Sơ đồ quy trình sơ chế. Chế biến thực phẩm

File mềm

6

Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

File mềm

7

Giấy ủy quyền người tiếp đoàn (Nếu không phải là người đại diện theo pháp luật )

File mềm

  1. Hồ sơ khách hàng cung cấp

1

Đăng ký kinh doanh

Bản sao chứng thực

2

Danh sách ngành nghề

File mềm

3

Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

Đóng dấu treo công ty

4

Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

Đóng dấu treo công ty

V. Công việc VIVALAW Thực hiện

  1. Thẩm định cơ sở về trang thiết bị và giấy tờ nguồn gốc;
  2. Soạn  bộ hồ sơ theo quy định;
  3. Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ tại Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế;
  4. Hướng dẫn bố trí cơ sở theo đúng quy định pháp luật;
  5. Theo dõi hồ sơ;
  6. Hướng dẫn khách hàng cách thức tiếp đoàn thẩm định;
  7. Nhận Giấy phép giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  8. Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý khách hàng lưu.

VI. Hướng dẫn bố trí, sắp xếp cơ sở

6.1. Khu vực bếp:

  • Phân khu theo nguyên tắc 1 chiều (Khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm; Khu chế biến nấu nướng; Khu ra đồ ăn; Khu bảo quản đồ ăn chín, Khu rửa bát đĩa)

  • Trang thiết bị: Có đủ dụng cụ chế biến (bếp ga, bếp điện, lò nướng ….); Thiết bị bảo quản ( tủ đông, tủ mát); Trang bị găng tay sạch sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; Tủ để bát đĩa: đảm bảo khép kín  (chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh ); Hộp lưu mẫu thức; Bình phòng cháy chữa cháy.

6.2. Khu vực ăn uống:

  • Khu vực ăn uống phải thoáng mát, có đủ bàn ghế và phải bảo đảm sạch sẽ;

  • Phải có bồn rửa tay , số lượng ít nhất phải có 01 (một) bồn rửa tay cho 50 người ăn;

  • Phải có nhà vệ sinh, số lượng ít nhất phải có 01 (một) nhà vệ sinh cho 25 người ăn.

VII. Thời gian thực hiện :

  • 25 ngày làm việc.

VIII. Hiệu lực của giấy phép

  • 03 năm kể từ ngày cấp ( Làm lại giấy phép trước 6 tháng kể từ ngày hết hạn ).
z3369745375653_eed7b3b18003bd5f4a01de5e0487c989.jpg
Trên đây là những nội dung tư vấn của VIVALAW về Thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng. VIVALAW rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. VIVALAW rất mong nhận được phản hồi của quý khách hàng.

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l2ivhtrv33xgt1ma
TinTuc
l28tpiryaw3b0qgs