Thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kẹo

Dịp Tết cổ truyền, nhu cầu về thực phẩm và đặc biệt là các loại bánh kẹo của người dân tăng cao. Ngoài nỗi lo về giá cả “leo thang”, người tiêu dùng còn đang phải đối mặt với nỗi lo hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông trên thị trường.

1.jpg

Dịp Tết cổ truyền, nhu cầu về thực phẩm và đặc biệt là các loại bánh kẹo của người dân tăng cao. Ngoài nỗi lo về giá cả “leo thang”, người tiêu dùng còn đang phải đối mặt với nỗi lo hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông trên thị trường. Vì vậy nhằm đảm bảo chất lượng và tạo tâm lý yên tâm cho người tiêu dùng, Bộ Y tế đã đề ra kế hoạch quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất bánh kẹo và xử lý nghiêm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã đi vào hoạt động mà không có hoặc vi phạm các quy định về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

VIVALAW gửi Quý khách hàng nội dung tư vấn liên quan đến Thủ tục xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở  sản xuất bánh kẹo như sau:

I. Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:

Sở công thương – Tỉnh/ Thành phố nơi sản xuất.

II. Điều kiện xin cấp giấy Giấy chứng nhận

  • Thuộc loại hình công ty trở lên ;

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề sản xuất thực phẩm hoặc ngành nghề chi tiết tương tự.

III. Quy trình thực hiện công việc

Bước 1: Đăng ký tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe (Đối với chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất );

Bước 2: Nộp hồ sơ , theo dõi và lấy kết quả Giấy phép đủ điều kiện;

Bước 3: Đoàn Chi Cục thẩm định tại cơ sở.

IV. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục 

STT

Tiêu đề hồ sơ

Tình trạng

  1. Hồ sơ VIVALAW soạn thảo

1

Giấy giới thiệu nộp hồ sơ và lấy kết quả

File mềm

2

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

File mềm

3

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất

File mềm

4

Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở

File mềm

5

Sơ đồ quy trình sản xuất

File mềm

6

Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất

File mềm

7

Giấy ủy quyền người tiếp đoàn (Nếu không phải là người đại diện theo pháp luật )

File mềm

  1. Hồ sơ khách hàng cung cấp

1

Đăng ký kinh doanh

Bản sao chứng thực

2

Danh sách ngành nghề

File mềm

3

Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất

Đóng dấu treo công ty

4

Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất

Đóng dấu treo công ty

2.jpg

V. Công việc VIVALAW thực hiện 

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
  2. kiểm tra cơ sở về : Bố trí thiết kế các khu vực sản xuất, kinh doanh (theo nguyên tắc một chiều); trang thiết bị (đảm bảo vệ sinh thực phẩm) ; điều kiện con ngưởi và giấy tờ liên quan đến an toàn thực phẩm; Xây dựng phương án để khách hàng hoàn thiện cơ sở;
  3. Soạn  bộ hồ sơ theo quy định;
  4. Đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại Cơ quan có thẩm quyền;
  5. Theo dõi hồ sơ;
  6. Hướng dẫn khách hàng cách thức tiếp đoàn thẩm định;
  7. Nhận Giấy phép giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  8. Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý Khách lưu.
  9. Gửi Qúy khách hàng chỉ dẫn pháp lý về: Các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, lịch kiểm tra liên ngành, nội dung kiểm tra, cập nhật các biểu mẫu, văn bản liên quan.

VI. Thời gian thực hiện:

  • 25 – 30 ngày làm việc.

VII. Hiệu lực của giấy phép:

  • 03 năm kể từ ngày cấp ( Làm lại giấy phép trước 6 tháng kể từ ngày hết hạn ).

VIII. Cơ sở pháp lý 

  • Luật an toàn thực phẩm 2010;
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm;
  • Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
  • Thông tư 58/2014/TT-BCT Quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương;
  • Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Tài chính ban hành.
z3369745375653_eed7b3b18003bd5f4a01de5e0487c989.jpg
Trên đây là những nội dung tư vấn của VIVALAW về Thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất bánh kẹo. VIVALAW rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. VIVALAW rất mong nhận được phản hồi của quý khách hàng.

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l2iuxlp2910jahk9
TinTuc
l28tpiryaw3b0qgs