Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cửa hàng rau sạch

Trong những năm gần đây vấn đề thực phẩm bẩn, ngộ độc thức ăn đang nóng hơn bao giờ hết. Nắm bắt được nhu cầu và nguyện vọng các đơn vị kinh doanh thực phẩm đều mong muốn đưa đến người tiêu dùng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn nhất cho sức khỏe.
1.jpg
Trong những năm gần đây vấn đề thực phẩm bẩn, ngộ độc thức ăn đang nóng hơn bao giờ hết. Nắm bắt được nhu cầu và nguyện vọng các đơn vị kinh doanh thực phẩm đều mong muốn đưa đến người tiêu dùng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn nhất cho sức khỏe. VIVALAW tự hào là một công ty tư vấn chuyên sâu trong lĩnh vực cơ sở đủ điệu kiện, chúng tôi có những Chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ khách hàng tìm ra giải pháp lấy được lòng tin từ người tiêu dùng. Bằng cách chứng mình doanh nghiệp đủ điều kiện về cơ sở và nguồn gốc hàng hóa rõ ràng thông qua quy trình xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho Cửa hàng rau sạch.
VIVALAW gửi Quý khách hàng nội dung tư vấn liên quan đến thủ tục Thủ tục xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cửa hàng rau sạch như sau:

I. Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:

Chi Cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản – Tỉnh/ Thành phố nơi kinh doanh.

II. Điều kiện xin cấp giấy Giấy chứng nhận

  • Thuộc loại hình công ty trở lên;

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc ngành nghề chi tiết tương tự.

III. Quy trình thực hiện công việc

Bước 1: Đăng ký tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe (Đối với chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia kinh doanh);

Bước 2: Nộp hồ sơ, theo dõi và lấy kết quả Giấy chứng nhận;

Bước 3: Đoàn Chi Cục thẩm định tại cơ sở.

V. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục 

STT

Tiêu đề hồ sơ

Tình trạng

  1. Hồ sơ VIVALAW soạn thảo

1

Giấy giới thiệu nộp hồ sơ và lấy kết quả

File mềm

2

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

File mềm

3

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất

File mềm

4

Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở

File mềm

5

Danh sách các mặt hàng kinh doanh

File mềm

6

Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

File mềm

7

Giấy ủy quyền người tiếp đoàn (Nếu không phải là người đại diện theo pháp luật )

File mềm

  1. Hồ sơ khách hàng cung cấp

1

Đăng ký kinh doanh

Bản sao chứng thực

2

Danh sách ngành nghề

File mềm

3

Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

Đóng dấu treo công ty

4

Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

Đóng dấu treo công ty

2.jpg

V. Công việc VIVALAW thực hiện 

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
  2. kiểm tra cơ sở về: Bố trí thiết kế các khu vực kinh doanh (theo nguyên tắc một chiều); trang thiết bị (đảm bảo vệ sinh thực phẩm); điều kiện con người và giấy tờ liên quan đến an toàn thực phẩm; Xây dựng phương án để khách hàng hoàn thiện cơ sở ;
  3. Soạn  bộ hồ sơ theo quy định;
  4. Đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại Cơ quan có thẩm quyền;
  5. Theo dõi hồ sơ;
  6. Hướng dẫn khách hàng cách thức tiếp đoàn thẩm định;
  7. Nhận Giấy phép giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  8. Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý Khách lưu;
  9. Gửi Qúy khách hàng chỉ dẫn pháp lý về: Các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, lịch kiểm tra liên ngành, nội dung kiểm tra, cập nhật các biểu mẫu, văn bản liên quan.

VI. Thời gian thực hiện:

  • 25 ngày làm việc.

VII. Hiệu lực của giấy phép:

  • 03 năm kể từ ngày cấp ( Làm lại giấy phép trước 6 tháng kể từ ngày hết hạn ).

VIII. Cơ sở pháp lý 

  • Thông tư 01/2013 Quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản;
  • Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Tài chính ban hành;
  • Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Tài chính ban hành;

z3369745375653_eed7b3b18003bd5f4a01de5e0487c989.jpg

Trên đây là những nội dung tư vấn của VIVALAW về Thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở cho cửa hàng rau sạch. VIVALAW rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. VIVALAW rất mong nhận được phản hồi của quý khách hàng.

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l2iu7qinb33deb4d
TinTuc
l28tpiryaw3b0qgs