Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch

Ngày nay, tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi, các loại hàng hóa đều được tính tiền và kiểm tra xuất xứ rất nhanh chóng thông qua máy quyét mã vạch.

Dang-ky-ma-so-ma-vach-1-1024x717.jpeg

Ngày nay, tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi, các loại hàng hóa đều được tính tiền và kiểm tra xuất xứ rất nhanh chóng thông qua máy quyét mã vạch. Vậy làm cách nào để doanh nghiệp có thể đưa các sản phẩm của công ty mình đang sản xuất, kinh doanh vào siêu thị để có thể sử dụng máy quét mã vạch như vậy?

Đó là doanh nghiệp cần phải đăng ký sử dụng mã số mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học Công nghệ. Sau đây VIVALAW sẽ hướng dẫn Quý khách hàng trình tự, thủ tục đăng ký mã số mã vạch, Quý khách hàng tham khảo và liên hệ lại VIVALAW khi có bất kỳ vướng mắc nào.

I. Mã số mã vạch là gì?

 • Mã số: là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.
 • Mã vạch: là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

II. Bộ hồ sơ đầy đủ để đăng ký mã số mã vạch

(1) Bản đăng ký sử dụng MSMV theo mẫu;
(2) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác;
(3) Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu;
(4) Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam (Mạng GEPIR) theo mẫu.

III. Các giấy tờ khách hàng cần cung cấp

(1) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác;
(2) Danh mục sản phẩm cần đăng ký mã số mã vạch.

IV. Các công việc VIVALAW thực hiện

 1. Tư vấn cho Quý khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch và các thủ tục khác liên quan đến việc đưa hàng hóa ra thị trường.
 2. Hướng dẫn Quý khách hàng cách thức gắn mã số mã vạch lên sản phẩm;
 3. Thay mặt Quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã số mã vạch;
 4. Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 5. Nhận Giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch và bàn giao cho Quý khách hàng.

V. Thời gian thực hiện thủ tục

 • Sau 5-7 ngày sẽ có mã số tạm thời để Quý khách hàng in mã vạch;
 • Sau 25 ngày làm việc sẽ có Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lượng Chất lượng – Bộ Khoa học Công nghệ cấp.

VI. Cơ sở pháp lý

 • Quyết định số: 15/2006/QĐ-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ về việc ban hành “Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch”;
 • Thông tư số: 16/2011/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ;
 • Thông tư số: 232/2016/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch.
z3369745375653_eed7b3b18003bd5f4a01de5e0487c989.jpg
Trên đây là những nội dung tư vấn của VIVALAW về thủ tục đăng ký mã số mã vạch. VIVALAW rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. VIVALAW rất mong nhận được phản hồi của quý khách hàng.

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l2idi0l353vnqvz8
TinTuc
l28tpiryaw3b0qgs