Có được thuê giấy phép kinh doanh rượu của người khác không?

Kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh rượu phải tuân thủ các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và phải được cấp Giấy phép bán lẻ rượu.

Có thuê được giấy phép kinh doanh rượu của người khác không

I. Căn cứ pháp lý 

  • Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019;
  • Nghị định 105/2017/NĐ-CP.

II. Giải đáp từ VIVALAW

Kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh rượu phải tuân thủ các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và phải được cấp Giấy phép bán lẻ rượu. Đối với những trường hợp doanh nghiệp không có giấy phép bán lẻ rượu những vẫn tiến hành các hoạt động kinh doanh thì pháp luật sẽ có những chế tài nhất định.
Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu thì hành vi “Cho thuê, cho mượn Giấy phép kinh doanh rượu” là hành vi bị pháp luật cấm. Vi vậy doanh nghiệp muốn kinh doanh rượu bia sẽ phải tự thực hiện thủ tục xin Giấy phép kinh doanh rượu bia cho đơn vị mình chứ không được thuê từ người khác.

III. Công việc Vivalaw thực hiện

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến Kinh doanh rươụ tại Việt Nam;
  2. Cung cấp đến khách hàng một bộ hồ sơ hoàn chỉnh theo quy định pháp luật;
  3. Đại diện Quý khách nộp và theo dõi hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  4. Nhận kết quả và bàn giao kết quả Giấy phép kinh doanh rượu đến khách hàng.
Có thuê được giấy phép kinh doanh rượu của người khác không
Qua bài viết trên của chúng tôi, có thể thấy rằng, để được kinh doanh rượu, các bạn cần phải thực hiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh rượu. Nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào khi xin giấy phép cho thủ tục này, vui lòng liên hệ đến Hotline của Vivalaw để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l2gzxflv1uhdhob0
TinTuc
l28tpiryaw3b0qgs