Dịch vụ xin giấy phép phân phối rượu

VIVALAW tự hào là một công ty tư vấn chuyên sâu về các loại giấy phép, chúng tôi có những Chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ Qúy khách hàng Kinh doanh tuân thủ pháp luật và Hạn chế thấp nhất các rủi ro Pháp lý trong quá trình hoạt động.
Dich vụ xin giấy phép phân phối rượu

Phân phối rượu” là hoạt động mua sản phẩm rượu trực tiếp từ tổ chức, cá nhân sản xuất rượu, thương nhân nhập khẩu sản phẩm rượu trực tiếp từ thương nhân nước ngoài để bán cho các thương nhân bán buôn sản phẩm rượu. Để có quyền phân phối rượu tại Việt Nam, quý khách cần thực hiện Thủ tục Xin giấy phép phân phối rượu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

VIVALAW tự hào là một công ty tư vấn chuyên sâu về các loại giấy phép, chúng tôi có những Chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ Qúy khách hàng Kinh doanh tuân thủ pháp luật và Hạn chế thấp nhất các rủi ro Pháp lý trong quá trình hoạt động.

Liên quan tới Thủ tục Xin giấy phép phân phối rượu, VIVALAW gửi quý khách hàng thông tin chi tiết về hồ sơ, quy trình thực hiện như sau:

Các Dự án xin giấy phép phân phối rượu – VIVALAW đã thực hiện

1. Công ty rượu IMPERIAL - Phân phối và nhập khẩu rượu vang từ Pháp

2. Công ty Thùy Minh - Phân phối và nhập khẩu các loại rượu từ Nhật Bản ( Rượu sake, rượu hoa quả , rượu mơ ….)

3. Công ty Âu Việt - Phân phối và nhập khẩu các sản phẩm bia, rượu từ Đức

4. Công ty Yamasake - Phân phối và nhập khẩu các loại rượu từ Nhật Bản

dich-vu-xin-giay-phep-phan-phoi-ruou-1.jpg

I. Quyền của thương nhân phân phối rượu

 • Nhập khẩu rượu, mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước và thương nhân phân phối rượu khác theo nội dung ghi trong giấy phép;

 • Bán rượu cho các thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép;

 • Bán rượu cho thương nhân mua rượu để xuất khẩu;

 • Trực tiếp bán lẻ rượu tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép

II. Thẩm quyền

 • Bộ Công Thương.

III. Điều kiện Xin giấy phép phân phối rượu

 • Thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật (Có ngành nghề kinh doanh rượu);

 • Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên (đã bao gồm địa bàn doanh nghiệp đặt trụ sở chính); tại mỗi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu. Trường hợp doanh nghiệp có thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính để kinh doanh rượu thì không cần có xác nhận của thương nhân bán buôn rượu;

 • Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài.

 • Về cơ sở bảo quản đảm bảo các yêu cầu sau:

- Trang thiết bị: Có giá, kệ dựng sản phẩm; Đảm bảo đầy đủ thiết bị Phòng cháy chữa cháy.

- Hệ thống làm mát (điều hòa, quạt thông gió) đảm bảo cho từng loại rượu.

- Trần, tường, nền: bảo đảm sạch sẽ, không bong tróc.

- Đáp ứng cáo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy tại địa phương.

IV. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục

STT Tiêu đề hồ sơ Số lượng Yêu cầu Ghi chú

A. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG KÝ, ĐÓNG DẤU

1 Giấy giới thiệu 02 Ký, đóng dấu VIVALAW soạn thảo
2 Đơn đề nghị cấp Giấy phép phân phối rượu 02 Ký, đóng dấu VIVALAW soạn thảo

B. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP

1 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Hoặc Giấy chứng nhận đầu tư/ Hoặc Quyết định thành lập (đối với tổ chức, đoàn thể) 01 Bản sao Công chứng  

C. HỒ SƠ CỦA BÊN CUNG CẤP RƯỢU (nhà cung cấp rượu nước ngoài/ thương nhân sản xuất rượu/thương nhân phân phối rượu khác)

1 Hợp đồng nguyên tắc của KHÁCH HÀNG với nhà cung cấp rượu hoặc Văn bản giới thiệu. (trong hợp đồng nêu rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh) 02 Bản gốc/Bản sao Công chứng Lưu ý: Với thương nhân nước ngoài hợp đồng cần công chứng dịch thuật.
2 Trường hợp nhà cung cấp rượu là thương nhân trong nước cần có bản sao Giấy phép sản xuất rượu hoặc Giấy phép phân phối rượu. 02 Bản sao Công chứng  

D. HỒ SƠ CỦA THƯƠNG NHÂN BÁN BUÔN CAM KẾT THAM GIA HỆ THỐNG

1

Hợp đồng nguyên tắc của KHÁCH HÀNG với nhà bán buôn rượu (có giấy phép bán buôn rượu)

(ít nhất là 2 nhà bán buôn rượu/02 tỉnh thành)

01 Bản gốc/Bản sao Công chứng  
2 Giấy phép bán buôn rượu hoặc phân phối rượu 01 Bản sao Công chứng  
3 Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh/ đăng ký địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp để kinh doanh rượu. 01 Bản sao Công chứng  

V. Công việc VIVALAW Thực hiện

 1. Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến Phân phối rượu tại Việt Nam;

 2. Tư vấn sắp xếp, bố trí cơ sở theo quy định pháp luật;

 3. Soạn một bộ hồ sơ hoàn chỉnh theo quy định pháp luật;

 4. Đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại Bộ Công thương.

 5. Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

 6. Nhận kết quả Giấy phép Phân phối rượu;

 7. Bàn giao kết quả Giấy phép và bộ hồ sơ cần lưu tại cơ sở.

VI. Thời gian thực hiện

 • Thời gian: 15 – 20 (Ngày làm việc)

VII. Hiệu lực giấy phép phân phối rượu

 • Giấy phép phân phối rượu có hiệu lực trong vòng 05 năm.

 • Khi hết thời hạn 05 năm, Thương nhân phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép trước thời hạn hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày (Hồ sơ, thẩm quyền, thủ tục cấp lại đối với quy định lại khoản này áp dụng như quy định đối với trường hợp cấp mới).

1.jpg

VIII. Cơ sở pháp lý

 • Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/09/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu;

 • Nghị định 17/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương;

 • Thông tư 168/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh hàng hoá, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hoá, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp Giấy phép thành lập Sở Giao dịch hàng hoá do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành;

 • Nghị định 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất , buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

* CÁC CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI KHÁCH ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG:

 1. Miễn phí Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm;

 2. Miễn phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho 01 tên thương mại/ tên giao dịch công ty/ nhãn hàng sản phẩm;

 3. Miễn phí dịch vụ Thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương nếu có website hoạt động đăng thông tin trưng bày, giới thiệu, mua bán sản phẩm;

 4. Giảm 10 %/ báo phí cho các dịch vụ pháp lý khác;

* CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA KHÁCH HÀNG

1. Câu hỏi: Công ty tôi muốn trực tiếp nhập khẩu sản phẩm rượu từ Đức về thì cần làm thủ tục gì?
 • Trả lời: Để được trực tiếp nhập khẩu rượu từ Đức khách hàng cần Xin giấy phép phân phối rượu và Tự công bố sản phẩm rượu dự kiến nhập về .
2. Câu hỏi: Nếu công ty tôi có hoạt động phân phối rượu nhưng không xin giấy phép phân phối rượu thì mức phạt là bao nhiêu?
 • Trả lời: Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 26 Nghị định 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất , buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không có giấy phép kinh doanh rượu theo quy định.
3. Câu hỏi: Để xin giấy phép phân phối rượu trên giấy đăng ký kinh doanh của công ty bắt buộc phải có ngành nghề gì?
 • Trả lời: Trên giấy đăng ký kinh doanh công ty cần có mã ngành 4633 –  Bán buôn đồ uống Chi tiết: Chi tiết: Bán buôn đồ uống có cồn.
4. Câu hỏi: Công ty tôi muốn xin giấy phép phân phối rượu ở Hà Nội và đồng thời có 05 địa điểm bán lẻ thì có xin chung giấy phép được không?
 • Trả lời: Nếu khách hàng xin cùng thời điểm xin giấy phép phân phối rượu thì được cấp đồng thời cho các nội dung trên cùng giấy phép phân phối rượu
5. Câu hỏi: Luật sư cho tôi hỏi các yêu cầu quy định đối với cơ sở phân phối rượu
 • Trả lời: Theo quy định luật hiện hành thì không còn quy định về diện tích tối thiểu. Tuy nhiên cơ sở cần đảm bảo các yêu cầu về (Diện tích đảm theo số lượng sản phẩm; trần; tường, nền, trang thiết bị giá kệ, dụng cụ phòng cháy chữa cháy) đảm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.
6. Câu hỏi: Sau khi được cấp giấy phép phân phối rượu có được sửa đổi, bổ sung thêm thông tin không?
 • Trả lời: Sau khi được cấp giấy phép phân phối rượu (tùy vào nội dung) nếu doanh nghiệp có sự thay đổi : thay đổi địa chỉ công ty, bổ sung đơn vị cung cấp rượu…Thì được làm thủ tục thay đổi thông tin trên giấy phép .

Dịch vụ xin giấy phép phân phối rượu

Trên đây là những nội dung tư vấn của VIVALAW về Dịch vụ Xin Giấy phép Phân phối rượu. VIVALAW rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. VIVALAW rất mong nhận được phản hồi của quý khách hàng.

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l2gw5xhk0lsb984i
TinTuc
l28tpiryaw3b0qgs