Vì sao cần thành lập công ty? Việc này đem lại lợi ích gì?

Để trả lời được câu hỏi: “Vì sao cần thành lập công ty?”. Hãy cùng điểm qua những lợi ích mà nó đem lại sau đây:
5.jpg
Để trả lời được câu hỏi: “Vì sao cần thành lập công ty?”. Hãy cùng điểm qua những lợi ích mà nó đem lại sau đây:

I. Được phép kinh doanh các lĩnh vực đặc trưng

Đầu tiên, khi thành lập công ty doanh nghiệp sẽ có tên riêng, có tài sản, trụ sở giao dịch, đăng ký giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Vậy kinh doanh mà không thành lập công ty có được không? Câu trả lời là được? Thế nhưng, không phải lĩnh vực nào các các nhân, tổ chức cũng có thể tiến hành kinh doanh.
Chưa kể, một số ngành nghề kinh doanh còn yêu cầu phái có chứng chỉ hành nghề mới được kinh doanh nêu muốn hoạt động độc lập. Bên cạnh đó, không thành lập công ty bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là phát triển lâu dài và lớn mạnh.

II. Tư cách pháp nhân của doanh nghiệp

Khi thành lập công ty thì chủ doanh nghiệp mới có mã số doanh nghiệp, mã số thuế và giấy chứng nhận đăng ký thành lập với tư cách pháp nhân. Giờ đây, nhà nước đã công nhận và xác nhận doanh nghiệp đã có vốn, chức năng kinh doanh ngành nghề đã được đăng ký.
Điều này giúp tăng sự uy tín trong các hoạt động giao dịch, kinh doanh sản phẩm và dịch vụ của Công ty.

III. Xuất hóa đơn

Phần lớn các đối tác sẽ chỉ thực hiện giao dịch nếu hóa đơn được xuất trình đầy đủ. Chủ doanh nghiệp khi thành lập công ty sẽ được phép xuất hóa đơn trong khi cá nhân không thể thực hiện công việc này.

IV. Dễ dàng huy động vốn

Khi thành lập công ty, chủ doanh nghiệp dễ dàng huy động vốn từ các cá nhân cùng muốn kinh doanh. Đặc biệt, việc góp vốn này sẽ được các cơ quan Nhà nước chứng minh. Do đó, các cá nhân khi góp vốn sẽ được đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của mình.

V. Quy định rõ ràng về quyền lợi, nghĩa vụ của các thành viên góp vốn

Khi doanh nghiệp thành lập sẽ có được cơ cấu tổ chức, quản lý rõ ràng và minh bạch từ quyền, nghĩa vụ từ các thành viên góp vốn được quy định rõ ở Luật Doanh nghiệp 2020.

Lời Khuyên Từ VIVALAW:

Do đó, việc thành lập công ty là cần thiết, nó sẽ mang đến cho bạn những lợi ích nhất định. Đối với người tiêu dùng bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn, đối với đối tác bạn sẽ trở nên bình đẳng hơn, đối với việc điều hành quản lý sẽ dễ dàng hơn cho bạn vì đã có những hệ thống hướng dẫn rõ ràng trong pháp luật.
6436d6cfa39762c93b86.jpg

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l2g2et71hzli57n6
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng