Dịch vụ đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Thủ tục đăng kí nhãn hiệu là thủ tục hành chính do cá nhân, doanh nghiệp thực hiện nhằm xác lập quyền sở hữu của mình đối với nhãn hiệu đó và được pháp luật công nhận, bảo vệ quyền lợi, chống lại bất kì sự vi phạm của bên thứ ba.
1.jpg
Thủ tục đăng kí nhãn hiệu là thủ tục hành chính do cá nhân, doanh nghiệp thực hiện nhằm xác lập quyền sở hữu của mình đối với nhãn hiệu đó và được pháp luật công nhận, bảo vệ quyền lợi, chống lại bất kì sự vi phạm của bên thứ ba.
VIVALAW tự hào là một công ty tư vấn chuyên sâu về các loại giấy phép, chúng tôi có những Chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ Qúy khách hàng Kinh doanh tuân thủ pháp luật và Hạn chế thấp nhất các rủi ro Pháp lý trong quá trình hoạt động. Liên quan tới Dịch vụ đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, VIVALAW gửi quý khách hàng thông tin chi tiết về hồ sơ, quy trình thực hiện như sau:

I. Thẩm quyền

 • Cục sở hữu trí tuệ

II. Điều kiện xin cấp văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu

1. Điều kiện về chủ thể:

 • Mọi tổ chức, cá nhân Việt Nam, người nước ngoài thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có cơ sở kinh doanh tại Việt Nam đều có quyền trực tiếp nộp đơn đăng kí nhãn hiệu của mình hoặc đại diện cho người đại diện nộp đơn.
 • Nếu cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt nam hay tổ chức/cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam phải ủy quyền cho đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

2. Điều kiện đối với nhãn hiệu:

 • Nhãn hiệu phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc.
 • Nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

3. Điều kiện về hồ sơ:

 • Hồ sơ đăng kí cần hợp lệ và nộp đầy đủ các khoản phí, lệ phi đăng kí theo quy định.

III. Tài liệu khách hàng cung cấp

STT Tiêu đề hồ sơ Số lượng Ghi chú
1. Mẫu nhãn hiệu cần bảo hộ và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu. 6  
2. Tờ khai đăng kí nhãn hiệu. 2 VIVALAW soạn
3. Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký. 1 Nếu nộp qua dịch vụ bưu chính hoặc chuyển khoản trực tiếp.
4. Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên. 1 Nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.
5. Tài liệu chứng minh quyền đăng kí. 1 Nếu thụ hưởng từ người khác.
6. Bản gốc giấy ủy quyền. 1 Nếu thông qua đại diện.

* Nếu đăng kí nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận thì cần có thêm các tài liệu sau: 

STT Tiêu đề hồ sơ Số lượng Ghi chú
1. Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận. 1  
2. Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng/đặc thù của sản phẩm mang nhãn hiệu. 1 Cần nộp nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù, là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý.
3. Bản đồ khu vực địa lý. 1 Cần nộp nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm.
4. Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu. 1 Cần nộp nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương.

2.jpg

IV. Công việc VIVALAW thực hiện 

 • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam;
 • Tư vấn sắp xếp, bố trí cơ sở theo quy định pháp luật;
 • Soạn một bộ hồ sơ hoàn chỉnh theo quy định pháp luật;
 • Đại diện Quý khách nộp hồ sơ Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;
 • Bàn giao kết quả Giấy phép và bộ hồ sơ cần lưu tại cơ sở.

V. Thời gian thực hiện

 • Thời gian thực hiện: 15 – 18 tháng.

VI. Hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn.
 • Khi hết thời hạn 10 năm, Thương nhân phải phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực. Thương nhân có thể nộp tờ khai xin gia hạn khi hiệu lực của Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu còn lại 06 tháng. Ngoài ra, chủ sở hữu cũng có thể nộp tờ khai hạn gia hạn muộn trong vòng quá 06 tháng nhưng phải đóng thêm 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn. (Chủ sở hữu cần nộp tờ khai gia hạn/duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ đối tượng sở hữu công nghiệp theo mẫu số: 02-GH/DTVB tại Phụ lục 1 Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/02/2007 của Bộ KH&CN).

VII. Cơ sở pháp lý

 • Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi bổ sung 2009, 2019);
 • Nghị định 122/2010/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp;
 • Thông tư 13/2010/TT-BKHCN sửa đổi quy định của Thông tư 17/2009/TT-BKHCN và 01/2007/TT-BKHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành;
 • Nghị định 99/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp;
 • Thông tư 11/2015/TT-BKHCN hướng dẫn Nghị định 99/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.
z3369745375653_eed7b3b18003bd5f4a01de5e0487c989.jpg
Trên đây là những nội dung tư vấn của VIVALAW về Dịch vụ đăng kí bảo hộ nhãn hiệu. VIVALAW rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. VIVALAW rất mong nhận được phản hồi của quý khách hàng.

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l2fnfgof253sy2d9
TinTuc
l1jdmik2iwfonqis