Đăng ký ứng dụng (App) sàn giao dịch thương mại điện tử

Ứng dụng di động là ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động có kết nối mạng cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác để thực hiện việc mua bán hàng hóa, sử dụng dịch vụ, bao gồm ứng dụng bán hàng và ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Đăng ký ứng dụng sản giao dịch thương mại điện tử

Ứng dụng di động là ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động có kết nối mạng cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác để thực hiện việc mua bán hàng hóa, sử dụng dịch vụ, bao gồm ứng dụng bán hàng và ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Hiện nay, có thể kể đến một số ứng dụng thương mại điện tử đang thịnh hành như: Amazon; Alibaba; Shopee; Lazada; ... Và theo quy định của pháp luật, khi thương nhân, tổ chức lập ứng dụng vụ thương mại điện tử để tiến hành các hoạt động liên quan đến xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên ứng dụng thì mới phải thực hiện đăng ký ứng dụng thương mại điện tử.
VIVALAW tự hào là một công ty tư vấn chuyên sâu về lĩnh vực Thương mại điện tử, chúng tôi có những Chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ pháp lý cho Quý khách hàng Thủ tục Đăng ký Ứng dụng App Mobile cho sàn giao dịch thương mại điện tử.

I. Khái quát về ứng dụng di động hiện nay

1. Ứng dụng di động

Ứng dụng di động là ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động có nối mạng cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác để mua bán hàng hóa, cung ứng hoặc sử dụng dịch vụ, bao gồm ứng dụng bán hàng và ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

2. Phân loại ứng dụng di động

Thứ nhất, ứng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.
Thứ hai, ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, bao gồm ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng đấu giá trực tuyến và ứng dụng khuyến mại trực tuyến.
Thứ ba, ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử là ứng dụng di động cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu ứng dụng có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.
Thứ tư, ứng dụng khuyến mại trực tuyến là ứng dụng di động do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.
Thứ năm, ứng dụng đấu giá trực tuyến là ứng dụng di động cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu ứng dụng có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

3. Đối tượng đăng ký ứng dụng di động

Thương nhân, tổ chức sở hữu ứng dụng di động có cả chức năng bán hàng và chức năng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử chỉ thực hiện thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương theo quy định tại Mục 2 Chương II và IV Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.
Với một ứng dụng di động, thương nhân, tổ chức, cá nhân chỉ thực hiện thủ tục thông báo hoặc đăng ký một lần cho các phiên bản ứng dụng khác nhau. Có nghĩa là đối với các loại ứng dụng như ở trên thì doanh nghiệp, tổ chức chỉ được đăng ký ứng dụng một trong các hình thức: Đăng ký ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc ứng dụng khuyến mại trực tuyến hoặc đấu giá trực tuyến.

II. Thẩm quyền giải quyết:

 • Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương.

III. Điều kiện đăng ký 

1. Điều kiện về giấy phép kinh doanh 

Là doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp 

2. Điều kiện về ứng dụng

Ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử phải đã hoạt động, có các chức năng của sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật. 
Trong trường hợp ứng dụng của quý khách hàng chưa có các chức năng của sàn giao dịch thương mại điện tử, VIVALAW sẽ tư vấn khách hàng sửa đổi ứng dụng theo đúng quy định của pháp luật.

IV. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục

STT Tiêu đề hồ sơ Số lượng Yêu cầu Ghi chú

A. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG KÝ, ĐÓNG DẤU

1 Đơn đăng ký ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử  02 Ký, đóng dấu
VIVALAW soạn thảo
2 Đề án cung cấp dịch vụ  02 Ký, đóng dấu VIVALAW soạn thảo
3 Quy chế quản lý hoạt động của ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử  02 Ký, đóng dấu VIVALAW soạn thảo
4 Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác sử dụng dịch vụ Sàn giao dịch 02 Ký, đóng dấu VIVALAW soạn thảo
5 Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên ứng dụng (nếu có).  02 Ký, đóng dấu VIVALAW soạn thảo

B. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP 

1 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 01 Bản sao y  
2 Hợp đồng thuê hosting (máy chủ) hoặc Giấy chứng nhận tên miền  01 Bản sao y  

V. Công việc VIVALAW thực hiện

 1. Tư vấn tổng quát về toàn bộ hệ thống trên ứng dụng của quý khách hàng trước khi thực hiện xin phép;
 2. Soạn một bộ hồ sơ đầy đủ để Thông báo ứng dụng thương mại điện tử cho khách hàng; 
 3. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 4. Nhận kết quả xác nhận đã Đăng ký ứng dụng app mobile cho sàn giao dịch thương mại điện tử tại Bộ Công thương và bàn giao cho khách hàng;
 5. Tư vấn pháp lý sau khi cấp phép.

VI.  Thời gian thực hiện thủ tục: 

 • Thời gian thông thường: 20-25 (Ngày làm việc)
 • Thời gian làm nhanh: 07 - 10 (Ngày làm việc)
Đăng ký ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử

  VII. Cơ sở pháp lý

 • Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử ngày 16 tháng 5 năm 2013;
 • Nghị định 08/2018/NĐ-CP về Sửa đổi một số Nghị định liên quan đến Điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
 • Thông tư số 21/2018/TT-BCT về Sửa đổi một số điều của Thông tư số 47/2014/TT-BCT ngày 05/12/2014 của Bộ Công Thương quy định về quản lý website thương mại điện tử và Thông tư số 59/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ Công Thương quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động; 
 • Thông tư số 59/2015/TT-BCT về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động;
 • Thông tư 47/2014/TT-BCT Quy định về quản lý website thương mại điện tử.
Đăng ký ứng dụng sản giao dịch thương mại điện tử
Trên đây là những nội dung tư vấn của VIVALAW về Đăng ký Ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử. VIVALAW rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về thủ tục đăng ký Ứng dụng app mobile cho sàn giao dịch thương mại điện tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. VIVALAW rất mong nhận được phản hồi của quý khách hàng.

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l2f8xuhh83827ozy
TinTuc
l28tpiryaw3b0qgs