II. Cơ sở pháp lý
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều luật an toàn thực phẩm;
- Thông tư 18/2019/TT-BYT Hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
III. Mục đích
GMP là một phần của đảm bảo chất lượng, giúp đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất một cách đồng nhất và được kiểm soát theo đúng tiêu chuẩn phù hợp với mục đích sử dụng của chúng cũng như theo đúng quy định của giấy phép lưu hành.
IV. Nội dung giấy chứng nhận GMP
- Tên cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp;
- Ngày cấp;
- Thời hạn hiệu lực (trong trường hợp giấy chứng nhận không ghi thời hạn hiệu lực thì phải có tài liệu chứng minh cơ sở sản xuất vẫn duy trì điều kiện an toàn thực phẩm: báo cáo đánh giá hoặc biên bản kiểm tra định kỳ);
- Họ tên, chữ ký của người cấp;
- Tên, địa chỉ cơ sở được cấp;
- Phạm vi được chứng nhận;
- Dạng bào chế hoặc tên sản phẩm được chứng nhận.
Trên đây là những nội dung tư vấn của VIVALAW về
Giấy chứng nhận sản xuất tốt (GMP),
VIVALAW rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về các
thủ tục công bố sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.
VIVALAW rất mong nhận được phản hồi của quý khách hàng.