Dịch vụ thông báo website, ứng dụng thương mại điện tử bán hàng

Website, ứng dụng thương mại điện tử bán hàng là website, ứng dụng thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Dịch vụ thông báo website, ứng dụng thương mại điện tử bán hàng

Website, ứng dụng thương mại điện tử bán hàng là website, ứng dụng thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.
VIVALAW tự hào là một công ty tư vấn chuyên sâu về lĩnh vực Thương mại điện tử, chúng tôi có những Chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ pháp lý cho Quý khách hàng Thủ tục Thông báo website, ứng dụng thương mại điện tử bán hàng.

I. Thẩm quyền giải quyết:

 • Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương.

II. Điều kiện đăng ký

1. Điều kiện về giấy phép kinh doanh

 • Là doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;
 • Là Cá nhân phải có mã số thuế cá nhân, nếu kinh doanh các ngành nghề cần phải đăng ký kinh doanh thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Điều kiện về website

Website phải đã hoạt động. Trường hợp website của quý khách hàng chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định, Vivalaw sẽ tư vấn khách hàng sửa đổi website theo đúng quy định của pháp luật.

III. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục

STT Tiêu đề hồ sơ Số lượng Yêu cầu Ghi chú

A.   HỒ SƠ KHÁCH HÀNG KÝ, ĐÓNG DẤU

1 Chính sách bảo mật  01 Đăng tải lên Website VIVALAW hướng dẫn
2 Cách thức thanh toán  01 Đăng tải lên Website VIVALAW hướng dẫn
3
Chính sách đổi trả 
01 Đăng tải lên Website VIVALAW hướng dẫn
4 Chính sách vận chuyển 01 Đăng tải lên Website VIVALAW hướng dẫn

B.  HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP 

1 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 01 Bản Scan   
2 Giấy phép kinh doanh đối với kinh doanh sản phẩm có điều kiện 01 Bản Scan   

IV. Công việc VIVALAW thực hiện

 1. Tư vấn tổng quát về toàn bộ hệ thống website của quý khách hàng trước khi thực hiện xin phép;
 2. Soạn một bộ hồ sơ đầy đủ để Thông báo Website thương mại điện tử cho khách hàng;
 3. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 4. Nhận kết quả xác nhận đã Thông báo Website thương mại điện tử tại Bộ Công thương và bàn giao cho khách hàng;
 5. Tư vấn pháp lý sau khi cấp phép.

V.  Thời gian thực hiện thủ tục

 • Thời gian: 05 – 07  (Ngày làm việc)

VI. Cơ sở pháp lý

 • Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử ngày 16 tháng 5 năm 2013;
 • Nghị định 08/2018/NĐ-CP về Sửa đổi một số Nghị định liên quan đến Điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
 • Thông tư số 21/2018/TT-BCT về Sửa đổi một số điều của Thông tư số 47/2014/TT-BCT ngày 05/12/2014 của Bộ Công Thương quy định về quản lý website thương mại điện tử và Thông tư số 59/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ Công Thương quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động;
 • Thông tư số 59/2015/TT-BCT về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động;
 • Thông tư 47/2014/TT-BCT Quy định về quản lý website thương mại điện tử.
Thủ tục thông báo website, ứng dụng thương mại điện tử bán hàng
 

VII. Một Số Câu Hỏi Vướng Mắc

1. Mức xử phạt hành vi không thực hiện thủ tục đăng ký Website với Bộ Công Thương?

Giải đáp: Theo quy định tại Khoản 3 Điều 62 Nghị định 98/2020/NĐ-CP thì:
– Không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.
Ngoài ra còn có hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động thương mại điện tử từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi trên trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm.

2. Các ngành nghề kinh doanh đặc biệt nào cần lưu ý khi thông báo Bộ Công Thương?

Giải đáp: Nếu bạn đang kinh doanh các ngành nghề như: dược phẩm, thực phẩm, phẫu thuật thẩm mỹ, sức khoẻ… bạn cần bổ sung các giấy phép kinh doanh liên quan tới ngành nghề của mình.
Các đối tượng sau đây không được lập website để kinh doanh: Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ; Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; Rượu các loại; Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến.

3. Website nào phải thông báo với Bộ Công Thương?

Giải đáp: Những website phải thực hiện thủ tục thông báo website với bộ công thương là những website do tổ chức, cá nhân tạo ra để phục vụ xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân đó.
Ví dụ: website của GWEBMAIL (gwebmail.vn), website của Thế giới di động (thegioididong.com)… là những website được tạo ra với mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ riêng của từng đơn vị nhằm mục đích gia tăng doanh số bán hàng và cung cấp dịch vụ.
Cụ thể theo quy định của Bộ Công Thương, các website thương mại điện tử là những trang được thiết lập từ trưng bày giới thiệu hàng hoá, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.
Như vậy, những website có giới thiệu dịch vụ, sản phẩm cũng được xem là website thương mại điện tử. Và nhiệm vụ của nó là trưng bày giới thiệu hàng hoá, dịch vụ nên vẫn cần thông với Bộ công thương.
Thủ tục thông báo website, ứng dụng thương mại điện tử bán hàng
Trên đây là những nội dung tư vấn của VIVALAW về thủ tục Thông báo Website thương mại điện tử. VIVALAW rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. VIVALAW rất mong nhận được phản hồi của quý khách hàng.

 

Các bài viết liên quan

Dự án tiêu biểu của VIVALAW

l2eu24nebm1y2yrk
TinTuc
l28tpiryaw3b0qgs